Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO

Monday, March 31, 2014

Bí quyết mua khoai tây giàu chất dinh dưỡng

Bạn nên chọn những củ khoai tây cầm nặng tay, vỏ mỏng, mịn và không có nhiều đốm nâu đen lỗ chỗ hay nhăn nheo Mẹo mua khoai tây - Khi chọn mua khoai tây, bạn nên chọn những củ cầm nặng tay, vỏ mỏng, mịn và không có nhiều đốm nâu đen lỗ chỗ hay nhăn nheo. Những củ như vậy thường để lâu ngày và không còn nhiều chất dinh dưỡng. - Bạn cần quan sát kĩ để tránh mua những củ khoai có vỏ đã nhú mầm và chuyển sang màu xanh, chúng có độc tố và hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. - Bạn nên chọn mua những củ khoai còn lành lẽ, không sứt sẹo, không bị dập nhũn chảy nước và không có nhiều vết lõm, nó sẽ không để được lâu. - Những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơi khoai tây màu trắng, giúp cho món ăn của bạn vừa ngon vị và đẹp mắt hơn. Mẹo bảo quản khoai tây - Khoai tây cần để ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp vì những củ khoai xúc tiếp với nhiều ánh sáng sẽ mau chóng chuyển màu xanh trên vỏ và mọc mầm. Khi đó, bạn cần cắt bỏ mầm đi rồi dùng. - Bạn không nên bảo quản khoai tây và hành tây cạnh nhau vì hai thứ rất nhanh bị hỏng. Chúng sẽ lây sang nhau rất nhanh. - Bạn nên trực tính rà soát xem củ khoai nào có dấu hiệu bị hỏng để tránh chúng không ảnh hưởng sang những củ khác. - Bạn không nên đựng khoai tây trong hộp mà để trong túi giấy. Nếu được giữ ở nơi tối và thoáng mát, nó sẽ tươi chí ít 2 tuần. - Bạn không nên cất khoai trong tủ lạnh vì nó có thể làm đổi thay mùi vị và độ ngon của nó. - Khoai nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C sẽ cho vị ngọt thắm thiết hơn và màu đẹp hơn so với những củ để ở nhiệt độ thường. - Bạn chỉ nên để khoai khoảng 2 tuần kể từ lúc mua về đến lúc dùng, như vậy khoai sẽ không bị héo và mất đi giá trị dinh dưỡng. - Để khoai tây gọt vỏ không bị thâm đen lại, bạn hãy ngâm chúng vào trong nước đá lạnh và cho vào đó một lát bánh mì. Chỉ nên gọt vỏ trước khi nấu. Khoai tây là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, bạn nên lựa chọn mua những củ khoai tươi để bảo quản được lâu và tốt cho sức khỏe nhé! Thu Trang Theo Yeutretho/Seatimes ---------------------------------- VIDEO ĐANG ĐƯỢC quan hoài Thịt lợn mán thường được chế biến thành các món nướng, nấu giả cầy, gỏi, xào... Trong đó món ăn đơn giản nhất có nhẽ là món thịt lợn mán xào sả ớt . Món ăn chế biến khá nhanh, giữ được vị ngọt thiên nhiên của miếng thịt, thơm dậy mùi sả, lá mác mật... Là gia vị đặc trưng của đồng bào dân tộc miền núi. Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc nhậu lai rai cũng rất ưa. Các bạn hãy làm thử nhé!

No comments:

Post a Comment