Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO

Sunday, April 20, 2014

Cùng nấu ăn ngon chiều Chủ nhật nào chị em!

Những món ngon gợi ý cho ngày Chủ nhật Nấm mỡ nhồi thịt Mùi thơm vị ngọt của những chiếc nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn. Vật liệu: - Nấm mỡ: 300gr - Thịt sấn vai xay: 150gr - Hành lá, hạt tiêu Cách làm: - Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân. - Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung. - Tiến hành chiên nấm, trước tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước. - Khi phần thịt đã chín vàng mới giáo giở để chiên tiếp phần mũ nấm. - Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một tẹo để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức. Xem tại đây để được chỉ dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Lưỡi heo xào chua ngọt vật liệu: - Lưỡi heo: 1 cái (300gr) - Cà chua: 1 quả - Hành khô: 1 củ - Tỏi: 1 củ - Dầu hào, tương ớt, hạt tiêu, hành hoa, rau mùi, bột năng, đường, mắm, dấm, bột canh thực hành: - Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, rau mùi nhặt bỏ lá già và rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. - Lưỡi heo cho vào nồi nước đun đến khi nước sôi. - Gạn bỏ nước trong nồi đi, dùng dao cạo bỏ sạch lớp màng trắng trên mặt lưỡi, rửa lại với nước cho sạch. - Thái lưỡi heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp lưỡi heo với 1 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa sữa chua bột canh. - Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi vào phi thơm. Cho lưỡi heo vào xào qua. - Pha một bát hỗn tạp gồm 6 thìa ăn cơm dấm, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa mắm, 1 thìa tương ớt. - Đổ hỗn hợp chua ngọt cùng cà chua vào chảo lưỡi vừa được xào qua. Đun liu riu ở lửa nhỏ nhất để lưỡi heo ngấm gia vị cho tới khi cạn hết nước. - Hòa một thìa cà phê bột năng với 3 thìa ăn cơm cháo. Dùng thìa dầm tan cà chua. Đổ bát bột năng vừa pha vào đun cho nước sệt lại, cho hành và rau mùi thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Xúc lưỡi heo ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng cùng cơm nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Canh cải bắp nhồi thịt vật liệu - 1 cái bắp cải - 3 bó hành hoa - Thịt heo xay nhuyễn - Hành tây xay nhuyễn - 2 muỗng cà phê nước mắm - ½ thìa cà phê muối - ½ thìa cà phê hạt tiêu - Tôm xay Cách làm: - cải bắp khoét bỏ phần cuống. - Dùng dao sắc cắt bỏ phần cuống bắp cải - Thịt heo, tôm xay trộn đều cùng với các gia vị phía trên - Đun sôi nước, chần qua lá cải bắp, hành cho mềm dễ cuốn. - Viên thịt lại theo hình trụ, đặt vào giữa lá cải bắp và cuốn lại thật chặt như cuộn nem. - Dùng lá hành hoa buộc lại và cho vào nồi nước, đun sôi, bỏ gia vị vào cho vừa khẩu vị của bạn. Món này ăn rất ngon mà không bị ngán. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết bằng hình ảnh. Salad su su Nguyên liệu: - 1 quả su su - 1 củ cà rốt - Một ít lá bạc hà - 1 lát Giăm bông (nếu bạn không muốn ăn thịt thì trộn không cũng được) - Một ít muối tiêu và sốt mayonnaise. Thực hành: - Su su gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước pha ít muối để su su không bị nhựa, sau đó cắt su su thành những miếng vuông khổ gần bằng một đốt ngón tay cái. - Cà rốt gọt vỏ sau đó cũng cắt bằng su su. Luộc cà rốt và su su chín tới, lúc vớt củ quả từ nồi luộc ra bạn cho ngay vào bát nước đá sạch. Làm như vậy củ quả sẽ giữ được màu sắc và độ giòn. - Bạn nên để riêng các loại củ quả để lúc bày vào đĩa sẽ đẹp mắt hơn. Giăm bông thái sợi. Vật liệu đã chuẩn bị xong bạn tiến hành trộn salad. - Bạn trộn từng loại củ quả với một ít muối tiêu và 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn xong bạn nên cất vào trong tủ lạnh 15 phút để sốt không bị chảy. - Nếu chỉ muốn ăn rau củ không bạn tiến hành bày salad ra đĩa ăn kèm với lá rau bạc hà. - Bạn cũng có luộc thêm củ dền hoặc khoai tây với cách làm như trên và ăn kèm với các lát Giăm bông. Như vậy bạn đã hoàn thành món salad su su đơn giản có vị ngọt dễ ăn từ các loại củ quả và mát vì được mang từ tủ lạnh ra, bạn hãy thử nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Chè đậu đen bột báng Món chè đậu đen bột báng vừa ngon vừa mát vững chắc sẽ giúp cả nhà giải nhiệt mùa hè sắp tới. Vật liệu: - Đậu đen + đỏ: 200gr - Đường: tùy khẩu vị - Bột báng: 20 - 30gr - Bột thạch: 10gr (dùng loại bất kì mà bạn có thể mua được) - Sữa tươi: 50ml - Cơm dừa tươi nạo sợi: 20 – 30gr - Nước hoa bưởi (hoặc vani) - Muối Thực hiện: - Hòa khoảng 1 thìa cà phê muối với 1 lít nước sau đó cho đậu vào ngâm vài tiếng cho đậu nở mềm. Đãi đậu cho thật sạch và nhặt bỏ những hạt lép. - Cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi thì đổ bỏ nước đó đi rồi lại thêm nước cho ngập mặt đậu. Cho thêm vào nồi nhỏ xíu muối, ninh tiếp cho đến khi hạt đậu hơi mềm (muối sẽ có tác dụng làm đậu nhanh nhừ hơn và vị của chè cũng thêm phần đượm đà hơn). - Bột báng rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm, sau vớt ra để ráo. - Vớt đậu ra chảo, thêm đường theo khẩu vị. Xào đường với đậu, vừa xào vừa dùng đũa đảo nhẹ để đường thấm đều vào đậu. Cứ thấy nước cạn bớt thì lại thêm vào chảo một nhỏ xíu nước ninh đậu. Xào đậu trong khoảng 15 – 20 phút rồi tắt bếp, cứ để đậu trên thêm khoảng 30 phút nữa cho đậu ngấm đường. - Cho đậu, bột báng trở lại nồi nước ninh đậu, đun sôi nước thì nếm thử xem nước đã đủ ngọt chưa. Nếu chưa ngọt thì cho thêm đường và đun tới khi bột báng chuyển hết sang màu trong thì tắt bếp, thêm chút nước hoa bưởi vào, cứ để yên chờ chè nguội. - Hòa tan bột thạch, đường (cho đường theo khẩu vị) với 500ml nước trong một cái nồi. Đặt nồi lên bếp, đun sôi trong 2 -3 phút, hớt bỏ bọt, tắt bếp. - Để yên thạch trong nồi, thêm sữa vào quấy đều, chờ cho nguội và thạch đông lại (hoặc đổ thạch vào khuôn chờ nguội). Sau đó dùng dao cắt thạch thành những miếng nhỏ. Khi ăn múc chè vào cốc (bát), thêm thạch, thêm đá (nếu thích) rồi rắc chút dừa nạo sợi lên trên. Xem tại đây để được chỉ dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

No comments:

Post a Comment