Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO

Tuesday, April 1, 2014

'Phù phép' chân gà thối thành đặc sản, hút hồn dân nhậu

kinh dinh chân gà nướng mang lại nguồn lợi nhuận "khủng" Thu lợi “khủng” từ chân gà thối Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, tháng nào các lực lượng của Chi cục này cũng phát hiện và bắt giữ từ 4-5 vụ chuyển vận số lượng lớn các loại thực phẩm kém chất lượng. Trong đó, cốt là những món mồi mà dân nhậu thích như phủ tạng, chân gà. Mới đây nhất là vụ bắt gần 1 tấn chân gà không rõ cội nguồn tại một sơ sở kinh dinh hàng thực phẩm tươi sống tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đợt cuối tháng 3/2014. Qua soát, cơ quan chức năng phát hiện 115 thùng đựng chân gà đựng trong vỏ hộp toàn chưa Trung Quốc, trọng lượng mỗi thùng 20 kg. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cũng dìm rằng, số vụ bắt giữ thực phẩm vẫn chiếm số lượng ít. Thực tiễn, còn lượng rất lớn thực p hẩm thối trôi nổi trên thị trường. Chúng sẽ được chế biến thành các món thơm lừng, khoái khẩu của dân nhậu. Mua chân gà quá hạn dùng, hôi thối… với giá dưới “đáy”, rồi xử lý thô sơ vận chuyển về bán tại thị trường Việt Nam đang mang lại lợi nhuận “khủng” cho những kẻ bất chấp việc ảnh hưởng xấu sức khỏe người tiêu dùng để trục lợi. Những hình ảnh Những hình ảnh "kinh sợ" về chân gà thối được san sẻ trên mạng từng lớp Qua tìm hiểu được biết, với mỗi lần tải đầy một xe tải khoảng 2-3 tấn chân gà thối từ Trung Quốc về Việt Nam bán với giá từ 45.000 – 65.000 đồng/kg, các thương buôn đã bỏ túi khoảng 100 triệu đồng bạc lãi chênh lệnh. Còn các kênh phân phối sau khi nhận chân gà đã tẩm ướp, chế biến thành các món “đặc sản” hút hồn dân nhậu như chân gà luộc, chân gà nướng… tràn lan trên đường phố Hà Nội. Chị Nguyễn Thị Anh – Chủ quán chân gà nướng trên đường Lê Đức Thọ (Từ Liêm, Hà Nội) hồ hởi san sớt: “Khi mới mở quán thì khách ít nên cốt là tôi làm, sau một thời kì hoạt động khách đông hơn nên đã thuê thêm 2 nhân viên phục vụ mỗi tối với mức lương là 1,5 triệu/người. Nhìn khách tấp nập vào ủng hộ quán và hết lời khen đồ ăn ngon nên thấy vui lắm, mỗi tối kiểm tiền cũng phấn khởi…”. Cũng theo chị Anh được biết, riêng chân gà nướng được bán với giá 10 nghìn/chiếc, mỗi ngày chị bán khoảng hơn 100 chiếc trừ hoài thu về khoảng 500 nghìn/ngày. Ngoại giả, chị bán thêm các mặt hàng như lẩu gà, ốc, khoai tay chiên… cũng là những mặt hàng hái ra tiền. Hỏi về cội nguồn của chân gà, phần đông các chủ quán đều lăng xê là chân gà xuất xứ tại Việt Nam. Nhưng Thực tế, quơ các thực phẩm được bày bán phần đông đều được thu mua từ các mai dong cấp 2 có cội nguồn từ Trung Quốc. Món chân gà nướng được nhiều thực khách ưa chuộng, tuy nhiên lại tiềm tàng nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe Dễ hỏng nội tạng vì ăn “đặc sản” chân gà nướng Bạn Nguyễn Bình Nguyên, sinh viên năm thứ hai Trường ĐH Thương Mại cho biết: “Em nghiền món chân gà nướng, nhất là mùa đông ngày nào cũng phải được gặm nhấm một cái chân gà thì ngủ mới ngon giấc. Dù biết không phải cái chân gà nào mình ăn cũng được tươi nhưng em nghĩ mình cũng không ăn quá nhiều, mặc thây khuất mắt trông coi”. Bà Nghiêm Minh Hương, Giám đốc Trung tâm tư vấn Y tế Minh Hương cảnh báo: “Chân gà không rõ cội nguồn thường được tẩm hóa chất là formanyl và formandehyt. Đây là những chất không được phép dùng làm phụ gia thực phẩm để bảo quản được lâu. Những hóa chất này có thể gây đột biến gene, đánh thức các gene ung thư thức dậy. Sau khi chân gà được ăn hóa chất thì chủ các quán nhậu chỉ cần ướp hương liệu giúp dậy mùi khi nướng là trong mắt thực khách món chân gà lại thành “đặc sản”, thơm ngon”. Ngoại giả, đặc sản chân gà nướng đều có axit amin ở phần cháy khét do quá trình nướng có thể gây ung thư phổi, ruột, tuyến vú và gan. Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng hãy nói không với những món chân gà nướng thơm phức tại các hè không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Theo VietQ

No comments:

Post a Comment